Kingkao – Cao dược liệu sạch đạt chuẩn GMP

Khi đọc 1 bài báo các bạn thấy rất nhiều nhứng từ “đạt chuẩn GMP”. Bạn có biết “đạt chuẩn GMP” là gì? Tại sao lại cần phải “đạt chuẩn GMP” không? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu “đạt chuẩn GMP” là gì? Và cao dược liu Kingkao đạt chuẩn GMP không nhé.

1. Đạt chuẩn GMP là gì?

GMP (Good Manufacturing Practices) là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt. Áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm. Nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm. Từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến, …

GMP (Good Manufacturing Practices)


GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Tại Việt Nam năm 2004, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3886/2004/QĐ-BYT Triển khai áp dụng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc” đối với thuốc tân dược đến hết năm 2010 tất cả các doanh nghiệp sản xuất thuốc dùng ngoài và thuốc dược liệu phải đạt GMP-WHO.
Các lĩnh vực sản xuất áp dụng tiêu chuẩn GMP:
Hiện nay, các tiêu chuẩn GMP được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm có yêu cầu cao về điều kiện vệ sinh như: Dược Phẩm, Thực Phẩm, Mỹ Phẩm, Thiết bị y tế…

2. Nhà máy đạt chuẩn GMP là nhà máy đạt đủ các yêu cầu sau đây

2.1. Yêu cầu về nhân sự

Với nhân sự, yêu cầu đặt ra là cần có chuẩn mực các vị trí làm việc để tuyển dụng phù hợp về trình độ, năng lực. Không chỉ vậy cần xây dựng quy định về kiểm tra sức khỏe (thể lực, trí lực và bệnh tật). Của tất cả mọi người quan trọng nhất là những công nhân sản xuất trực tiếp.

2.2. Yêu cầu về thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến

Với ngành dược phẩm điều này vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp phải có quy định về vị trí đặt nhà máy, thiết kế, loại nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng. Thiết bị phù hợp để tạo ra những sản phẩm chất lượng.

2.3. Yêu cầu kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường

Các doanh nghiệp này cần xây dựng các quy định về xử lý nước dùng để sản xuất. Xử lý nước thải, xử lý sản phẩm phụ và rác thải, vệ sinh môi trường và nhà xưởng… Đây là tiền đề để sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh.

2.4. Yêu cầu về Phòng cháy chữa cháy

Doanh nghiệp cần xây dựng các quy định về phòng cháy chữa cháy. Đây là 1 hạng mục rất quan trọng để 1 nhà máy có thể đạt chuẩn GMP.


3. Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi gì từ GMP

Hiện nay, theo thống kê cả nước có nhiều loại thuốc đang có nhiều bất cập. Như sản xuất thực phẩm chức năng bị thả nổi, chưa có quy định cụ thể những thành phần được phép có trong sản phẩm thực phẩm chức năng và những thành phần phải cấm, quảng cáo thái quá về công dụng của sản phẩm, chưa có chế tài xử phạt thích đáng những sai phạm trong ngành.
Ngoài ra, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu… lưu hành tràn lan. Không đảm bảo an toàn, gây thiệt hại cho kinh tế và sức khỏe của người tiêu dùng.


Một người tiêu dùng bình thường không thể phát hiện (thông qua khứu giác, xúc giác, hay cảnh báo) là một sản phẩm thuốc có an toàn hoặc hiệu quả hay không. Trong khi GMP yêu cầu kiểm tra, thử nghiệm các yếu tố sản xuất đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các sản phẩm thuốc được cung ứng ra thị trường. Các doanh đáp ứng được tiêu chuẩn của GMP, không chỉ quy mô sản xuất mà còn là cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, con người và quy trình quản lý… người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm.

4. Cao dược liệu Kingkao có đạt chuẩn GMP không?

Nhà máy Kingkao đạt chuẩn GMP

Để trả lời cho câu hỏi này, ban lãnh đạo Kingkao xin khẳng định cao dược liệu Kingkao đạt chuẩn GMP.

Số giấy chứng nhận GMP: 58/2019/ATTP -CNGMP.
Nhà máy Kingkao đã đầu tư hạ tầng và các trang thiết bị cực kì hiện đại. Đội ngũ nhân viên có năng lực và trình độ cao. Các thiết bị đều được nhập khẩu từ nước ngoài đạt chuẩn theo những quy định của bộ y tế.
Sản phẩm cao dây thìa canh sạch Kingkao được đảm bảo tiêu chuẩn từ khâu lựa chọn nguyên liệu. 100% nguyên liệu dây thìa canh được sử dụng đều là dược liệu sạch, không chứa chất bảo quản. Công nghệ chiết xuất cao dược liệu Kingkao được hợp tác với Công ty Cổ phần Hóa Dược Việt Nam.Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status